02439977835 - 0902122585
info@luongan.vn

Dấu hiệu nên thay mới phụ kiện máy hút bụi

Ngày viết: 17/10/2018

Một chiếc máy hút bụi có thể phát huy hết tính năng chính là nhờ phần lớn công của các phụ kiện đi kèm, chúng giúp quá trình dọn dẹp diễn ra nhanh chóng trong các môi trường khác nhau. Nhiều người dùng vẫn chưa hiểu nhiều về các phụ tùng này, nhất là khi chúng cần được bảo trì, thay mới. Điện máy Lương An chia sẻ những thông tin liên quan đến vấn đề này, giúp quý khách hàng không còn bỡ ngỡ.

Các loại phụ kiện máy hút bụi

- Motor máy hút bụi (công suất 1200W, 1500W): bộ phận quan trọng bên trong khoang máy, tạo ra chuyển động hút bụi và đẩy không khí sạch ra bên ngoài.

- Túi lọc bụi (các loại 15, 30, 70, 80 lít): túi này nằm trong bộ lọc bụi, vai trò giữ bụi bẩn trong khoang máy, ngăn không cho chúng bám vào motor hay thoát ra ngoài trở lại. Túi đựng bụi này có thể giặt sạch sau mỗi lần sử dụng.

- Các loại đầu hút (đầu hút khe cho từng máy 15, 30, 70, 80 lít)

- Ống dẫn nối: gồm ống dẫn mềm và ống dẫn inox

- Bàn hút bụi, bàn hút nước: bộ phận trực tiếp hút bụi bẩn, tùy vào từng loại máy hút bụi có thể hút bụi khô hoặc vừa hút bụi khô lẫn ướt.

- Khớp nối dây 

- Miếng cao su bàn hút nước

Dấu hiệu bảo trì phụ kiện máy hút bụi

- Máy hút bụi không hoạt động khi đã bật động cơ, cho thấy motor máy bị hỏng, bạn có thể tự thay mới hoặc đem đến trung tâm bảo hành để được sửa chữa đúng cách. Lựa chọn motor phù hợp với nhu cầu dọn dẹp cũng rất quan trọng, tránh máy làm việc quá tải.

- Khớp nối dây bị nứt vỡ, được làm bằng nhựa cao cấp nhưng trong thời gian dài sử dụng, chịu va đập có thể làm những khớp nối này bị hỏng. Bạn nên chọn mua những loại khớp nối, co nối đúng model, phù hợp với máy hút bụi, tránh lãng phí. Dùng mắt để quan sát các khớp nối hoặc dùng tay kiểm tra độ mòn.

- Túi lọc bụi bị rách, tuổi thọ của túi lọc khoảng 2 – 3 tháng, tuy nhiên cũng còn tùy vào khu vực bạn làm vệ sinh có vật sắc nhọn hay không. Túi lọc bụi có vấn đề làm bụi tràn ra khoang máy, công suất hút sẽ giảm, nên khi có bất cứ trục trặc nào bạn cũng cần nhanh chóng kiểm tra để phát hiện kịp thời.

- Ống mềm của máy bị nứt, hở, đây là sự cố dễ phát hiện, tuy nhiên nhiều vết nứt nhỏ bạn phải dùng tay kiểm tra, cần thay ống mềm mới giúp phụ hồi công suất hút, ngăn bụi phát tán ngược lại môi trường.