02439977835 - 0902122585
info@luongan.vn

Lưu ý bảo quản để giữ gìn máy hút ẩm dân dụng hoạt động lâu dài

Ngày viết: 16/09/2017
Máy hút ẩm dân dụng hoạt động với cơ chế ngưng tụ hơi ẩm bằng khí lạnh, từ dó làm giảm độ ẩm trong không khí đến mức an toàn cho sức khỏe người sử dụng. không khí nhà bạn sẽ khô ráo hơn.

Với máy hút ẩm, hãy yên tâm rằng độ ẩm trong nhà bạn sẽ luôn được đảm bảo, máy còn hỗ trợ lọc sạch những mùi hôi khó chịu trong không khí. Quần áo sấy bằng máy hút ẩm cũng nhanh khô hơn và lưu lại hương thơm trên quần áo… Song khi sử dụng máy hút ẩm dân dụng, bạn cũng nên lưu ý một vài yếu tố sau

Các chuyên gia khuyến cáo, bạn không nên để máy hút ẩm hoạt động ở chế độ mạnh nhất cả về cường độ và công suất trong thời gian dài. Điều này rất dễ gây ra hiện tượng máy hoạt động quá tải và dẫn đến hư hỏng máy.
Không nên đặt máy hút ẩm dân dụng hoạt động quá gần giường ngủ hoặc để sát người trẻ em và người già, tránh không khí sau khi lọc xả ra gây khó thở cho người sử dụng.
Tác dụng của máy hút ẩm dân dụng là làm giảm độ ẩm trong không khí. Nếu máy hút ẩm dân dụng nhà bạn không có chức năng lọc không khí, tạo độ ẩm… thì không nên quá lạm dụng máy bởi những dòng máy này sẽ rất dễ gây cho bạn và người thân cảm giác mệt mỏi, thiếu oxi, căn nhà trở nên bị bí…
Tuyệt đối không đặt máy cạnh những sản phẩm tạo nhiệt khác như máy sưởi, lò vi sóng, bếp gas, bếp điện… Để tránh những hậu quả đáng tiếc.
Không đặt máy hút ẩm tại những nơi không bằng phẳng và không đặt những vật khác lên trên máy, nên đặt máy cách tường một khoảng để tránh máy có thể bị chập vi mạch điện tử của máy.
Không bịt kín cửa xả và cửa hút tránh máy bị tắc nghẽn khi hoạt động.
Không cho trẻ em chơi gần máy bởi không khí nóng xả ra rất dễ gây bỏng cho bé.
Thường xuyên bảo dưỡng và làm vệ sinh máy, thay bộ lọc định kỳ… để máy hoạt động hiệu quả nhất.

Ngoài ra, với các loại máy hút ẩm sản xuất tại một số nước châu Âu, Mỹ, do điều kiện khí hậu của họ khác Việt Nam nên mặc dù đắt tiền, nhưng chưa chắc tác dụng đã cao.

Nếu sử dụng máy hút ẩm thường xuyên cũng ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe. Đó là bởi máy không làm sạch được không khí. Trong trường hợp nhà quá ẩm thấp, không thể không dùng thì thỉnh thoảng bạn nên mở cửa thông gió. Gió từ bên ngoài thổi vào sẽ làm tản đi một lượng hơi nước đáng kể. Ngoài ra, có thể hạn chế độ ẩm bằng cách tăng nhiệt độ trong phòng lên.


Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: luongan.vn -  dienmaycongnghiep.vn
Địa chỉ: Số 52 Nguyễn Đình Hoàn, P. Nghĩa Đô, Q. Cầu Giấy, TP. Hà Nội
Điện thoại: 0243.9977835 - 0918672211
Email: Info@luongan.vn