02439977835 - 0902122585
info@luongan.vn

Những lưu ý sử dụng máy hút bụi tốt hơn

Ngày viết: 15/10/2018

Lưu ý để sử dụng máy hút bụi tốt hơn

Nhiều người nghĩ chỉ cần bật công tắc và sử dụng máy hút bụi nhưng chưa chắc đã dùng đúng cách, làm cho việc lau dọn nhà cửa mất nhiều thời gian hơn. Tuy nhiên, bạn cũng không nên lo lắng vì chỉ cần chút chú ý là bạn có thể điều khiển máy tốt thôi.

Sử dụng máy hút bụi đúng cách cũng giúp hạn chế sự cố như giảm hiệu suất vệ sinh, động cơ dễ nóng, máy dễ cháy nổ hơn... cùng điểm qua một số lưu ý để công việc dọn dẹp diễn ra suôn sẻ hơn.

Khởi động máy hút bụi đúng cách

Bước khởi động nhiều người chủ quan làm cho máy hút bụi Cleaner chưa có đủ thời gian làm nóng trước khi làm việc dẫn đến ‘hụt hơi’. Bắt đầu bằng việc lắp các bộ phận đầu hút, rồi cắm điện và bật công tắc máy. Một số trường hợp bật công tắc rồi mới cắm nguồn có thể làm bạn giật mình, không an toàn lao động.

Cấm trẻ nhỏ tiếp cận máy khi đang hoạt động

Do tò mò trẻ con thường lấy tay đụng vào các bộ phận khi máy đang vận hành, người lớn nếu không để ý thì trẻ rất dễ bị thương. Không chỉ trẻ nhỏ mà người lao động cũng không nên xem các bộ phận trong lúc này, hãy tắt mắt rồi tiến hành quan sát máy khi cần.

Cầm máy hút bụi đúng tư thế

Nhiều người dùng không cầm đúng vị trí tay cầm máy hút bụi Lavor mà cầm vào dây máy, làm dây dễ xoăn, nhanh hỏng, rò điện có thể gây giật điện trong khi sử dụng máy. Vì vậy, để đảm bảo an toàn bạn nên để tay đúng chỗ, việc này quá dễ phải không nào?

Dùng đúng loại dây dẫn

Mỗi công suất sẽ có một loại dây dẫn với độ dài nhất định đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Nên máy hút bụi nhà bạn sẽ bền hơn với loại dây phù hợp.

Phân loại rác thải tránh gây tắc, rách ống hút

Vì ống hút có kích thước nhất định nên vật thể quá lớn gây nghẽn và giảm lực hút. Ngoài ra các loại mảnh thủy tinh, sắt vụn khi vào trong máy cũng gây rách túi đựng, lâu ngày lỗ rách to hơn, rác sẽ tràn vào khoang máy. Những trục trặc trên xuất hiện sau thời gian dài sử dụng không được người dùng quan tâm vệ sinh ống hút, túi đựng rác. Khi phát hiện cần thay ngay các bộ phận của máy hút bụi và khắc phục tình trạng trên bằng cách phân loại rác lớn, có đầu sắc nhọn.