02439977835 - 0902122585
info@luongan.vn

Sự cố máy hút bụi và cách khắc phục phần 1

Ngày viết: 12/10/2018

Máy hút bụi Cleaner nhà bạn gặp sự cố làm việc dọn dẹp mất nhiều thời gian. Hôm nay, điện máy Lương An mở loạt bài tổng hợp các sự cố và cách khắc phục mà máy hút bụi hay gặp phải. Trong phần 1, chúng tôi xin đề cập đến tình trạng máy hút bụi dễ bị nóng khi đang làm việc.

Như các bạn biết bất cứ loại điện máy nào, không riêng gì máy hút bụi, máy sẽ nóng dần trong quá trình làm việc nhưng máy lại phả hơi quá nóng, giảm hiệu suất làm việc là điều đáng lo, bạn nên tìm ra nguyên nhân và sửa máy ngay tránh làm hại động cơ bên trong.

Điện máy Lương An tổng hợp một số nguyên nhân làm cho máy hút bụi Lavor quá nóng gây hại máy, có thể dẫn đến cháy máy.

Ống hút bụi bị tắc nghẽn

Bạn nên biết khi ống hút bị nghẽn, luồng khí hút cũng giảm theo làm cho chiếc máy không thể hút hết công suất. Vì vậy bạn nên thường xuyên kiểm tra vệ sinh ống hút giúp phát hiện kịp thời rác bẩn làm nghẹt ống hút.

Bộ chuyển nhiệt gặp trục trặc

Bộ cảm biến nhiệt làm nhiệm vụ điều hòa nhiệt độ, nó sẽ tự động tắt khi máy quá nóng. Bạn cần bấm công tắc để thiết lập lại bộ chuyển nhiệt.

Bàn chải xoay bị tắc

Một trong những nguyên nhân làm bàn chải quay bị tắc là do người dùng quá tham vì hút các loại rác quá lớn so với ống hút và lực hút. Cũng giống như khi ống hút bụi bị tắc, lực hút máy không làm việc hết công suất sẽ sinh nhiệt làm động cơ bên trong nóng lên.

Túi bụi bị đầy

Nhiều người vẫn nghĩ không cần vệ sinh ngay khi túi bụi đầy, nhưng điều đó gây cản trở quá trình hút bụi của máy. Vệ sinh ngay túi hay thùng chứa bụi tránh làm bụi bẩn tràn ra ngoài có thể gây tắc các lỗ thoát khí, làm giảm khả năng tỏa nhiệt.

Cầu chì bị hỏng

Thường xuyên dành thời gian vệ sinh bảo trì máy nhiều người quên không kiểm tra các cầu chì nằm bên trong máy hút bụi có bị hỏng hay không. Nếu cầu chì máy hút bụi hỏng có thể làm cho máy hoạt động giảm năng suất, nghĩa là máy vẫn hút bụi nhưng động cơ bên trong dễ nóng lên.

Trên đây là một vài nguyên nhân làm máy hút bụi Sancos nhà bạn hay bị nóng khi đang sử dụng. Điện máy Lương An rất vui khi trở thành người bạn đồng hành cùng quí khách hàng.