02439977835 - 0902122585
info@luongan.vn

Sự cố máy hút bụi và cách khắc phục phần 2

Ngày viết: 12/10/2018

Điện máy Lương An xin tiếp nối loạt bài giúp quý khách hàng làm chủ tình huống máy hút bụi trở nên ương ngạnh. Bài viết này sẽ đề cập đến tình trạng máy hút bụi có mùi khét, nếu không khắc phục sớm nhất để máy hút bụi bốc mùi khét lặp đi lặp lại có thể gây tai nạn cháy nổ.

Việc đầu tiên bạn cần là tiến hành kiểm tra để phát hiện nguyên nhân gây cháy khét máy hút bụi Delfin của mình là gì? Rồi từ đó mới có biện pháp khắc phục sự cố hợp lí. Bạn hãy tham khảo một số nguyên nhân dưới đây:

Kiểm tra vành đai máy hút bụi

Nguyên nhân cháy khét rất có thể do vành đai máy hút bụi bị xoắn, bị mòn hoặc bị hư. Nếu có nhiều rác, vật cản kẹt xung quanh vành đai nên loại bỏ và thay mới vành đai khi cần thiết.

Kiểm tra con lăn của bàn chải

Như đã nói ở trên vật cản có thể kẹt giữa vành đai và con lăn bàn chải, làm cho động cơ bên trong làm việc quá tải, gây nóng máy dẫn đến có mùi cháy khét. Bạn nên khéo léo kéo rác bị kẹt ra, sau đó khởi động lại máy bình thường.

Ngoài ra con lăn bàn chải lâu ngày có thể bị bào mòn, khiến cho việc vệ sinh không hiệu quả lâu ngày xuất hiện mùi cao su cháy khét. Đối với trường hợp này nếu có thể tự thay con lăn hoặc bạn nên đem đến trung tâm bảo hành để được sửa chữa đúng cách. 

Động cơ máy hút bụi bị hư

Nếu như con lăn và vành đai không bị lỗi thì có thể động cơ máy hút bụi Camry nhà bạn bị lỗi. Có thể do động cơ bị bám quá nhiều bụi làm ảnh hưởng đến quá trình tỏa nhiệt, có mùi khét. Không nên tự ý sửa chữa, thay đổi kết cấu bên trong máy hút bụi, mà hãy nhanh chóng đem đến cơ sở bảo hành, đơn vị chuyên về điện máy như Lương An chúng tôi hân hạnh phục vụ quý khách hàng.

Rất vui có thể chia sẻ thông tin về máy hút bụi Hiclean HC 15 đến mọi người. Chúng tôi thấu hiểu khách hàng của mình và rất mong nhận được nhiều ý kiến phản hổi giúp điện máy Lương An ngày một phục vụ quý vị tốt hơn nữa.